Open this in UX Builder to add and edit content

3 lưu ý quan trọng mỗi khi chọn kính mát cho việc lái xe

kinh mat

Lái xe là một hoạt động thường ngày của chúng ta, nó khiến cho đôi mắt phải tiếp xúc với rất nhiều thứ như khói bụi, ánh sáng mặt trời, ánh đèn pha….Vì thế, việc bảo vệ đôi mắt khi lái xe là rất quan trọng. Và một trong những công cụ hữu hiệu nhất có thể làm việc đó là những chiếc kính mát. Nhưng có phải mọi chiếc kính đều có thể làm được việc đó? Yếu tố nào của chiếc kính là thích hợp nhất cho việc lái xe? Hãy cùng FPT Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bạn có biết những chiếc kính mát nam nào được yêu thích nhất 2019? Xem ngay danh sách đó tại Kính mát nam Manluxury.vn

1. Nên chọn kính có màu gì?

kinh mat nam
Màu sắc kính có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe

Đây là yếu tố tưởng như không quan trọng nhưng thực ra rất cần chú ý mỗi khi chọn kính râm để lái xe. Bởi vì đối với mỗi màu sắc khác nhau của kính, hình ảnh chúng ta nhìn thấy lại khác nhau.

Những màu sắc không nên chọn:

  • Màu hồng, màu xanh dương và xanh lá cây: Đây là những màu có thể làm sai lệch màu sắc. Màu thực tế của vật thể sẽ khác với màu mà bạn nhìn thấy. Điều này rất nguy hiểm bởi chúng có thể khiến cho bạn nhìn sai tín hiệu của đèn giao thông và dẫn tới tai nạn hoặc bị công an bắt.

Nên chọn màu gì?

Bạn nên chọn màu xám và nâu, vì đây là những màu trung tính, gần như không làm thay đổi màu sắc của hình ảnh. 

Ngoài ra, nếu bạn phải đi đêm nhiều và cần những chiếc kính chống chói chuyên dụng, kính nhìn đêm thì nên chọn màu vàng hoặc màu hổ phách vì những màu này cho độ tương phản cũng như rõ nét khá cao.

Khi lái xe, chúng ta cần để những đồ dùng, vật dụng gọn gàng nhất. Vì thế hãy sắm cho mình những chiếc cặp da nam tốt nhé!

2. Kiểu dáng của chiếc kính

kinh-aviator
Kiểu dáng kính sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của bạn.

Vì bản thân việc lái xe đã khá căng thẳng và khó chịu rồi, bạn sẽ không muốn đeo 1 chiếc kính vừa to, vừa nặng lại cồng kềnh đúng không.

Vì thế, khi chọn kính mát để lái xe, bạn nên thiên về hướng hữu dụng nhiều hơn là thời trang. Bởi an toàn là trên hết.

Bạn nên lựa chọn những chiếc kính có độ to và nặng vừa phải, vừa vặn với khuôn mặt, có gọng gọn gàng để tránh tình trạng mắt kính bị trượt xuống khi đi vào chỗ rung.

Những chiếc kính ôm sát với khuôn mặt cũng là lựa chọn tốt, vì có thể bảo vệ được mắt khỏi những hạt bụi, đất đá bay trong không khí.

3. Cần phải có tiêu chuẩn chống chói polarized

kinh mat
Chống chói Polarized là tiêu chuẩn bắt buộc phải có trên những chiếc kính mát tốt

Qúy khách có thể tham khảo các mẫu kính mát mới nhất với công nghệ polarized tại kính mát nam

Công nghệ phân cực (polarized) là một công nghệ hiện đại của kính râm, nó chặn những ánh sáng phản xạ trên các bề mặt khác nhau tới mắt và chỉ cho ánh sáng thẳng đi qua.

Đây là tiêu chuẩn chắc chắn phải có mặt trên những chiếc kính râm để lái xe. Bởi khi đi ngoài đường, có rất nhiều tia sáng phản xạ có thể làm chói mắt chúng ta. Từ những ô cửa kính của tòa nhà, kính ô tô, gương chiếu hậu, mặt đường…. có thể làm bạn bị chói mắt và cản trở tầm nhìn, dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Trong điều kiện ánh sáng yếu cũng như sương mù, những chiếc kính phân cực có thể làm bạn nhìn rõ hơn vì chúng giúp tăng độ tương phản cho hình ảnh.

Trên đây là 3 điều bạn cần lưu ý mỗi khi muốn mua kính mát để lái xe. Nếu bạn có bổ sung gì khác thì hãy comment xuống phía bên dưới nhé. Chúc bạn tìm được những chiếc kính ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *