Open this in UX Builder to add and edit content

Làm thế nào để ẩn tên sóng wifi trên Modem wifi internet FPT Đà Nẵng

Có một số trường hợp khá khó xử với người dùng lắp mạng wifi FPT tại Đà Nẵng là đôi khi hàng xóm sang xin pass wifi, không cho thì nghĩ keo kiệt vì wifi không giới hạn mà, cho thì nhiều khi ảnh hưởng đến tốc độ mạng, rồi các vấn đề về an toàn bảo mật.. vậy làm cách nào để tốt cho mọi đường. Trên Modem wifi Internet FPT Đà Nẵng trang bị tính năng ” Ẩn tên wifi trên Modem wifi Internet FPT ” và khi đó thì dò wifi theo phương pháp thông thường sẽ không hiển thị ( bị ẩn ) . Muốn dùng thì cần đúng tên wifi và password thì mới vào được .

Ẩn tên sóng wifi internet FPT trên Modem G-97D2 để làm gì ?

Việc quản trị Modem wifi khá dễ dàng, tuy nhiên có một số chức năng có thể hữu dụng với người này những cũng không chắc hữu dụng với người khác, mặc dù đã cố gắng tối ưu lại giao diện quản trị trên modem wifi FPT G-97D2 tuy nhiên ngoài việc đổi pass wifi thì hầu hết các chức năng có thể cần, có thể không.Chức năng ẩn tên sóng wifi đáp ứng các điều kiện của người dùng như sau :

 1. Không muốn hiển thị tên wifi để mọi thiết bị đều có thể dò được tên wifi này
 2. Tại một số môi trường ( như văn phòng ) có thể sử dụng wifi mà không bị phát hiện
 3. Giúp hệ thống mạng – máy tính của bạn an toàn hơn

Hướng dẫn ẩn tên sóng wifi trên modem wifi G-97D2 FPT !

Đầu tiên, như khi bạn đổi pass wifi FPT Đà Nẵng thì bạn sẽ cần đăng nhập vào mục quản trị Modem wifi G-97D2 như sau

 • Mở trình duyệt web ( Chrome ,Firefox … ) điền địa chỉ 192.168.1.1
 • Đăng nhập :
  • Username : admin
  • Password : số hợp đồng lắp mạng ( bỏ mã vùng )

 

doi-mat-khau-wifi-fpt

 

Bước 2

 • Việc ẩn tên sóng wifi thuộc khu vực của wifi, vì thế bạn sẽ chọn vào mục Wireless Setup
 • Từ suy luận trên, thì ẩn tên sóng thì vào mục SSID //

Và theo như trên bạn vào : Wireless Settup chọn SSID

SSID thì có nhiều tùy chọn liên quan đến Tên hiển thị wifi và với mục đích là ẩn tên sóng wifi thì chọn thẳng vào như thế này :

 • 4. Set SSID broadcast state.
 • Chọn Hide SSID ( ẩn SSID )
 • Sau đó cuối cùng là APPLY để hoàn tất việc ẩn sóng wifi

Hide SSID tức có nghĩa dịch thẳng thành ẩn SSID , SSID chính là tên hiển thị trên các thiết bị mà dò sóng wifi hiện nay.

huong-dan-an-ten-song-wifi-modem-G-97D2

 

Lưu ý khi ẩn tên sóng wifi FPT

Nếu muốn không ẩn nữa, thì bạn chọn lại như ban đầu là tích vào mục Broadcast SSID thì sóng wifi hiển thị bình thường. Nhưng chủ yếu ở đây tôi muốn nói đến các vấn đề bạn sẽ cần phải biết khi ẩn tên sóng wifi .

 1. Ẩn tên sóng wifi rồi , nhưng NHỮNG THIẾT BỊ ĐÃ TỪNG KẾT NỐI THÀNH CÔNG vào mạng wifi nhà bạn thì vẫn kết nối bình thường, sử dụng bình thường và hiển thị ( nhìn thấy ) cũng bình thường . Vì thế nếu cần bạn nên đổi lại tên và Pass wifi trước khi ẩn
 2. Khi muốn một thiết bị nào đó kết nối, bạn chọn vào mục Orther Network ( trên điện thoại như Iphone thì chọn là khác ) . Sau đó điền đầy đủ tên sóng wifi và password wifi thì mới kết nối được,

Kết luận : việc ẩn tên sóng wif có đủ lợi và hại, bạn sẽ mất công hơn khi thêm thiết bị mới, dù dẫu rằng thì rất ít khi bạn phải thêm mới vì đa phần nhập một lần và sử dụng trong lần sau ( wifi mở lên là tự kết nối ) nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần dùng đến. Còn hàng xóm bạn có hỏi pass thì cứ nói họ liên hệ tới FPTDaNang.net để đăng ký lắp mạng cáp quang FPT FTTH tại Đà Nẵng nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *