Open this in UX Builder to add and edit content

Các điểm cần chú ý khi đăng ký lắp mạng Internet

Hãy nghĩ xem, bạn đang sử dụng mạng Internet trong công việc hay giải trí. Bỗng dưng mạng chạy chậm như rùa bò, coi video thì giật tung chảo, load mãi không nổi website. Lúc đó cảm xúc thật ức chế, mất hứng dẫn tới một chuỗi ngày đen đủi. Tỉ lệ bạn bỏ không coi video đó nữa hay website lên đến 95% trừ khi những thông tin thực sự bạn muốn quan tâm. Bởi khi bạn sử dụng internet trong thời đại ngày nay thì mọi thứ cần phải chắc chắn phải ngay và luôn. Vậy để chọn được được mạng Internet thì cần những yếu tố như thế nào ?

Tìm hiểu công nghệ Internet tại Việt Nam

Hiện nay , mạng Internet có nhiều loại được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác nhau. Cơ bản có 3 loại:

  • ADSL: sử dụng cáp đồng truyền thống: là sự thay thế với tốc độ cao cho thiết bị Modem hoặc ISDN giúp truy nhập Internet với tốc độ cao và nhanh hơn. Chủ yếu tập trung tại những khu vực quận huyện của tỉnh lẻ, còn những thành phố và trung tâm thành phố thì đều có mạng cáp quang FPT đã trang bị lên đến 100% hoàn toàn sử dụng cáp quang FTTH.
  • FTTX: Trong thời gian mới có Internet cáp quang tại Việt Nam, một số đơn vị cũng sử dụng hạ tầng cáp bán quang, tức là một phần cáp đồng, một phần cáp quang để tận dụng hết nguồn tài nguyên là hạ tầng cáp đồng cũ. Mặc dù điều này ít được nói đến tuy nhiên khi đăng ký lắp mạng quý khách cần tìm hiểu kỹ về cáp bán quang hay cáp quang FTTH toàn phần.
  • FTTH : Là công nghệ cáp quang hiện đại nhất tại thời điểm hiện tại, được nhiều quốc gia đầu bảng trên thế giới sử dụng như Mỹ, Anh , Hàn Quốc, Singapore. Với đặc điểm làm từ thạch anh tinh khiết , dữ liệu internet truyền dưới dạng sóng ánh sáng với tốc độ tương đương ánh sáng giúp internet nhanh và ổn định hơn. Ngoài ra với FTTH thì năng lượng không chuyển hóa thành nhiệt năng (như ADSL) và không bị thắt cố chai – dữ liệu đang truyền cáp quang , chuyển sang cáp đồng bị nghẽn lại trong quá trình chuyển dữ liệu (thường được gọi là nghẽn cổ chai)

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet phù hợp :

Đây là một điều quan trọng không kém, nhà mạng FPT đã đưa ra nhiều gói cước khác nhau, và việc của bạn là tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để chọn gói cước phù hợp.

FPT đã đưa ra các gói cước mạng internet FPT cho đối tượng cá nhân, gia đình và đối tượng doanh nghiệp, quán nét với giới hạn băng thông khác nhau, mức phí phù hợp với khả năng chi trả của từng đối tượng.

Việc lựa chọn các gói cước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kết nối mạng  của  các phương tiện. Trong trường hợp phải sử dụng mạng nhiều với mục đích kinh doanh bạn không nên sử dụng các gói cước thấp sẽ khiến cho mạng chậm và hiệu quả công việc không cao.

Và ngược lại, nếu chỉ sử dụng máy tính cá nhân, điện thoại ít người dùng và chủ yếu giải trí thì các bạn có thể chọn các gói cước internet tốc độ băng thông vừa phải để giúp tiết kiệm được chi phí.

Chính sách chăm sóc khách hàng sau lắp đặt

Việc tham khảo chính sách chăm sóc khách hàng sau lắp đặt mạng FPT cáp quang sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong các trường hợp gặp sự cố khi sử dụng. Phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo của nhà mạng tốt sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian hơn và giảm thiểu những phiền toái để tập trung cho công việc đạt được hiệu quả cao.

Đăng ký lắp mạng online hay tại văn phòng

Hiện tại, FPT có rất nhiều kênh phân phối và thông tin lắp đặt mạng FPT, trong hầu hết trường hợp khách hàng sẽ được làm hợp đồng lắp mạng trong ngày,

Lắp mạng FPT Online : Quý khách có thể đăng ký online tại đây

Tại văn phòng : Hiện mạng Internet FPT (FPT Telecom) đã có mặt tại toàn quốc, mỗi địa phương sẽ có một hoặc một vài văn phòng đại diện, công ty chi nhánh.  Tuy nhiên quý khách có thể liên hệ hotline đăng ký lắp mạng FPT : 0989.906.286 sẽ có nhân viên tư vấn, gửi thông tin cần lắp đặt mạng tới chi nhánh mà quý khách gần nhất, liên hệ lại với quý khách cũng như tư vấn về khuyến mại, giá cước , chế độ và làm hợp đồng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *