Open this in UX Builder to add and edit content

Cách dùng Wifi tốt hơn

cap quang fpt

Hôm nay, FPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng wifi hiệu quả hơn, tốt hơn. Trong thời gian vừa qua, mạng wifi thường xuyên gặp vấn đề trục trặc khiến quá trình sử dụng trở nên khó chịu hơn rất nhiều. Nguyên nhân của việc này có thể do lý do khách quan như đứt cáp quang hoặc cũng có thể là nguyên nhân chủ quan do chúng ta chưa biết cách sử dụng mạng không dây sao cho hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vấn đề đó

Xem thêm: cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng wifi là sử dụng nhà cung cấp uy tín như cáp quang FPT

1. Sử dụng tên mạng không dây cho tất cả các bộ phát trong cùng mạng

Sử dụng chung SSID cho tất cả các bộ phát trong cùng mạng (2.4Ghz hoặc 5GHz)

Nếu bạn đang sử dụng nhiều bộ định tuyến hoặc bộ phát sóng khác nhau, hãy đặt chúng cùng tên SSID (Tên mạng không dây).

Mục đính của việc đặt tên này là giúp cho các thiết bị truy cập tự phân chia và kết nối vào mạng tốt nhất, đảm bảo tốc độ cho người dùng.

Bởi một số thiết bị truy cập chỉ tự động truy cập vào những mạng có sẵn mà bỏ qua những mạng có chất lượng tốt hơn khiến tốc độ sử dụng có thể bị giảm

Xem thêm: truyền hình FPT

2. Giải quyết tắc nghẽn

Giải quyết tắc nghẽn với những điểm truy cập sử dụng ít năng lượng

Ở những nơi có nhiều thiết bị sử dụng như chung cư, trường học, công ty thì vấn đề giải quyết tắc nghẽn mạng luôn được đặt lên hàng đầu.

Giải pháp tốt nhất đó là tăng số điểm truy cập, và thiết lập giới hạn truyền tải đối với từng địa chỉ. Điều này giúp phân chia đều tài nguyên mà vẫn đáp ứng được lượng truy cập lớn một cách hiệu quả.

Kính mát nam 2020

3. Không sử dụng kênh “Wide” 40MHz trên băng tần 2.4GHz

Không sử dụng kênh "Wide" 40MHz trên băng tần 2.4GHz

Một số router sẽ có tính năng sử dụng kênh “wide” trên băng tần 2.4ghz. Tuy nhiên, khi sử dụng mức băng tần này thì đúng với cái tên của nó, sóng sẽ bị nhiễu, khá yếu và có thể gây rối khi truy cập đến.

Bởi vì bluetooth cũng hoạt động ở tần số này nên việc bị trỗn lẫn sóng có thể xảy ra làm giảm chất lượng của mạng.

Kênh 40mhz sẽ hoàn toàn phù hợp với bộ phát sóng 5GHZ. Và với 802.11ac (5GHz) bạn có thể đẩy lên các kênh 80MHz hoặc 160MHz. Tuy nhiên, băng tần 5GHz chỉ hỗ trợ tối đa 2 kênh 160MHz mà thôi.

Tin tốt là các bộ định tuyến hiện nay đều sử dụng công nghệ cho pháp chuyển đổi thông minh giữa các kênh giúp đảm bảo trải nghiệm sử dụng của bạn.

4. Định hướng anten

Đôi khi chúng ta không để ý đến cách sắp xếp của anten trên router mà không biết rằng chúng cũng ảnh hưởng đến chất lượng của mạng không dây.

Nếu bộ router nhà bạn có 2 anten thì hướng tốt nhất để điều chỉnh là cho chúng nằm vuông góc với nhau, từ là 1 cái sẽ năm thằng và 1 cái nằm ngang

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn sử dụng wifi tốt hơn. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều hướng dẫn hữu ích hơn nhé

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *