Open this in UX Builder to add and edit content

Cẩm nang quản trị mạng FPT

Khi sử dụng mạng FPT, bạn luôn được cam kết có nhân viên FPT luôn sẵng sàng hỗ trợ trong mọi trường hợp từ đơn giản đến nâng cao. Tuy nhiê , với nhiều người tự làm những việc đơn giản như đổi mật khẩu wifi, đổi DNS modem wifi. Trong bài này, FPT Đà Nẵng sẽ tổng hợp những thủ thuật mạng được nhiều người dùng sử dụng và tạo thành một cẩm nang nhỏ để bạn có thể tham khảo, sử dụng khi cần thiết.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Modem wifi FPT

Bạn đang sử dụng mạng internet của FPT, bạn muốn đổi mật khẩu wifi nhưng chưa biết cách đổi và thực hiện như thế nào. Nếu hướng dẫn trực tiếp qua điện thoại dành cho người chưa đổi bao giờ thì thực sự khó, vì thế bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu nhanh chóng nhất.

Để thực hiện thành công bạn phải chắc chắn rằng modem nhà mình sử dụng là loại modem nào. Tp-Link – Dlink – Tenda. Để biết được mình đang sử dụng modem wifi nào, thì quý khách phải lật modem nhà mình lên, ở dưới modem có ghi hãng sản xuât modem là gì!

  1. Hack pass wifi và phương pháp phòng chống hack pass wifi
  2. Với khách hàng sử dụng Modem wifi cũ, tham khảo bài viết ” Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT
  3. Với khách hàng sử dụng modem wifi cấp phát mới từ cuối năm 2016 và 2017 trở lại đây có thể tham khảo ” Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi 2017 “

Về quan điểm của FPTDanang.net , việc hack pass wifi thế hệ mới WPA2 hiện tại còn đang rất khó khăn, đặc biệt mới đây sau hơn 2 thập kỷ thì cơ chế hack pass wifi WPA2 mới có thế bị khai thác, FPT cũng đang tiến hành cập nhật firmware cho Modem wifi FPT trên toàn hệ thống. Vì thế khuyến nghị quý khách nên đổi mật khẩu wifi trong các trường hợp sau

  1. Đổi 1 năm 1 lần nếu cảm thấy cần thiết
  2. Khi có nhiều người biết pass wifi của bạn (việc bạn cho 1 người, sau đó người đó chia sẻ lại cho người khác là bình thường) thì nên đổi để tránh ảnh hưởng đến tình hình mạng Internet của bạn.

Hướng dẫn đổi DNS trên Modem wifi

Bước 1: Đăng nhập trang quản trị Modem Wifi FPT

Bạn mở trình duyệt Web của mình Chrome/Coccoc/Firefox, gõ vào địa chỉ 192.168.1.1 rồi nhập User/Password là: admin/admin (mặc định ghi trên modem). Như hình sau:

Bước 2: Thay đổi DNS FPT cho Modem Wifi

Sau khi vào trang quản trị Modem Wifi, ở menu bên trái bạn vào Network –>>WAN, và điền các thông số như trong hình

  • PPPoE DNS Mode : chọn chế độ Manual ( mặc định là auto)
  • PPPoE Pri DNS  : 8.8.8.8
  • PPPoE Sec DNS : 8.8.4.4

Chú ý: Dải DNS 8.8.8.8/8.8.4.4 được cung cấp miễn phí bởi Google, dải DNS này được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bởi độ ổn định của nó. Bạn thoải mái truy cập các trang web hay bị chặn như: Blogger, WordPress.com, Facebook

Bạn có thể sử dụng giải DNS của nhà cung cấp khác nhé. Tham khảo Các giải DNS nhanh nhất

Bước 3: Nhấn Save và khởi động lại Modem là xong

Như vậy tôi đã Hướng dẫn đổi DNS FPT qua 3 bước cực kỳ đơn giản. Bạn cứ thực hiện lần lượt như những bước ở trên là được, chúc bạn thành công!

Chặn website trên Modem wifi FPT

Một tính năng khá hay nữa trên Modem wifi FPT đó chính là chức năng chặn website bất kỳ trên mạng cáp quang FPT CỦA BẠN . Tức là bạn có thể chặn website và các thiết bị kết nối tới internet của bạn thì không thể vào được website đó nữa. Mặc dù website có nội dung xấu thì đầy rẫy, và có phần mềm chặn trên máy tính nhưng khả năng bỏ xót vẫn có thể xảy ra rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể thêm một bước nữa để chặn những website này . Đặc biệt với gia đình có sử dụng mạng Internet chung cho cả con trong gia đình.

Tại FPTdanang.net bạn đọc có thể thử các biện pháp sau :

  • Chặn website trên modem wifi FPT 
  • Trong bài viết chặn website trên modem wifi FPT, ban biên tập có gửi thêm quý khách những phần mềm tốt để thực hiện chặn website có nội dung không lành mạnh ( nói thẳng là web sex ) trên thiết bị cụ thể . Vui lòng xem nội dung chi tiết bài viết

Theo quan điểm của người viết bài, chúng tôi không thấy vấn đề này có gì lớn cả, tùy quan điểm mỗi người nhưng , đúng là có nhiều người hàng xóm cũng quá đáng, Vậy ngoài việc giới thiệu người hàng xóm đó lắp mạng FPT tại FPTdanang.vn thì bạn có thể sử dụng phương pháp như sau :

Trong bài hướng dẫn, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết là chặn hoặc cho phép thiết bị khác sử dụng . Có nhiều cơ chế như chặn thiết bị nào đó không được sử dụng mạng của bạn hoặc cho phép một số thiết bị sử dụng mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *