Open this in UX Builder to add and edit content

Điều kiện cần và đủ mạng Internet tốt để chơi game!

Trải qua các thời kỳ sẽ có những giải trí khác nhau, thường là những trò chơi (game). Ngày nay, nhu cầu lắp đặt mạng Internet cáp quang ngày càng tăng cao, cộng thêm những thiết bị điện tử hiện đại dẫn tới nhu cầu giải trí bằng cách chơi game càng cao. Như vậy cần phải có mạng chạy thông suốt, không giật thì thật sướng. Vậy cần:

  1. Mạng cáp quang, tốc độ cao, giá cước rẻ (chung về chất lượng mạng internet, nhà cung cấp dịch vụ)
  2. Được hỗ trợ và hỗ trợ các data center game server (sẽ nói rõ trong bài)
  3. Băng thông quốc tế tốt

Mạng Internet cáp quang FPT tốc độ cao, giá cước rẻ.

Nếu quý khách so sánh giữa mạng cáp quang FPT trước đây so với bây giờ sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Luôn luôn tiên phong, dẫn dầu và cập nhật những công nghệ mới nhất tới internet tại Việt Nam.

  • Tốc độ mạng Internet FPT từ 22Mbps đến 45Mbps ( gói cước cáp quang gia đình )
  • Giá cước khá rẻ : Khoảng 10.000đ/1Mbps
  • Hoàn toàn trang bị đường truyền cáp quang FTTH ( 100% lõi cáp quang thạch anh )

Quý khách có thể tham khảo thêm về giá cước, bảng giá dịch vụ mạng FPT tại chuyên trang Cáp quang FPT (luôn cập nhật nhanh nhất khuyến mại)

Hỗ trợ data center của server Game

Về lý thuyết , Server game càng gần thì trải nghiệm càng tốt. Đó là lý do FPT đã đầu tư hạ tầng và miễn phí data center tại Việt Nam cho các công ty nước ngoài để cache trong đó bao gồm : Google, Facebook, Youtube, Garena …. các đối tác cung cấp game online (đủ nổi tiếng) thậm chí cả hệ điều hành như Ubuntu, các hệ điều hành mã nguồn mở.

Tại Việt Nam thì theo tìm hiểu hiện có duy nhất FPT đang làm điều này, với hệ thống server đạt chuẩn quốc tế Uptime Tier III do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận:

Data Center EPZ tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM được xem là Trung tâm Dữ liệu lớn nhất tại Miền Nam và Data Center Phạm Hùng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội. 

Chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận, là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất dành cho việc xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Trung tâm dữ liệu trên thế giới. Chứng nhận này đã được cấp và sử dụng cho các Data Center ở 72 quốc gia trên toàn cầu.

Việc hỗ trợ data center giúp trải nghiệm game, truy cập quốc tế các dịch vụ luôn ổn định nhất có thể, mặc dù chỉ là bản cache nhưng giúp giảm tải đến hơn 80% lưu lượng truyền tải.. Yếu tố quyết định dành cho game thủ ở đây, là quý khách có thể chơi game quốc tế với server gần như đặt tại Việt Nam và đương nhiên là tốc độ nhanh, ổn định.

Băng thông quốc tế tốt

Điều đau đầu nhất là Việt Nam thường xuyên bị đứt cáp quang biển quốc tế , điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của FPT hoặc các nhà mạng, Tuy nhiên, hạn chế tình trạng này thì FPT đầu tư vào hệ thống cáp quang biển mới, mở tuyến cáp quang quốc tế dự phòng đi qua Singapore (không nhanh bằng cáp quang biển nhưng cực kỳ ổn định)

Trên đây là những yếu tố góp phần mạng Internet cho những người chơi game không cảm thấy khó chịu, bực tức khi dùng. Đó là khuyến nghị của nhà mạng FPT dành cho quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *