Open this in UX Builder to add and edit content

Giải thích vì sao tiktok lại hot tới vậy

cap quang fpt

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các mạng xã hội thì sẽ không còn xa lạ gì với tiktok – một mạng xã hội chia sẻ video cực nổi tiếng hiện nay. Hôm nay, FPT Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu Tiktok là gì và tại sao nó lại hot đến vậy nhé.

Tiktok là gì?

cap quang fpt

Tiktok là một mạng xã hội cho phép người dùng tạo video, chỉnh sửa video với âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ chúng lên trang cá nhân. Hiện nay tiktok là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với lượt tải trên store được tính bằng tỷ.

Vậy điều gì mang đến thành công cho tiktok

Để xem tiktok tốt bạn cần một mạng internet mạnh và ổn định để không bị gián đoạn. Hãy tham khảo dịch vụ cáp quang FPT

Tạo video chưa bao giờ dễ đến thế

Việc tạo video với tiktok là cực kì dễ dàng. Mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc smartphone.Tiktok trên tiktok có rất nhiều hiệu ứng video và các bản nhạc khác nhau.

Thậm chí bạn còn không cần đến óc sáng tạo khi mà trên tiktok có vô vàn trend khác nhau, và việc của bạn chỉ cần làm giống người khác là được.

Xem thêm: truyền hình FPT

2. Nhiều người nổi tiếng sử dụng

cap quang internet

Chính vì có lượng user khủng nên tiktok đã thu hút rất nhiều người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ ca sĩ, diễn viên cho đến blogger, hot girl,…Những người nổi tiếng này lại kéo theo rất nhiều fan của họ đến tiktok giúp số lượng người dùng tăng lên nhanh chóng.

Ngoài ra, chính tiktok còn là một cái lôi sinh ra những người nổi tiếng, hay chính xác là KOLs. Những người này có số một lượng fan nhất định trên tiktok và là người tạo nên những trào lưu mới

Xem thêm: Kính mát nam

3. Trào lưu liên tục

camera

Người dùng của tiktok có độ tuổi trung bình từ 14 – 25, đây cũng chính là độ tuổi rất nhạy cảm với những trào lưu, trend mới.

Tiktok có thể nói là cái nôi tạo ra trào lưu. Mỗi năm trên mạng xã hội này đều có hàng chục trào lưu video khác nhau, thu hút đông đảo người dùng tham gia. Chính vì thế, sự nhàm chán gần như không tồn tại ở tiktok.

Ứng dụng tạo ra các hashtag chủ đề để người dùng cùng làm theo như trào lưu “Tchutchatcha”, “Beautyguru”, “Poselikeapro”…Những trào lưu này đã tạo nên một tầm ảnh hưởng rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á, điển hình như Việt Nam.

Nắm bắt được điều này, nhiều thương hiệu cũng nhanh chóng tạo những hashtag riêng, nhằm kêu gọi người dùng sáng tạo theo chủ đề và khích lệ họ bằng những bài dự thi cá nhân, là những đoạn clip ngắn với phần thưởng hấp dẫn. Từ đó, họ có thể ngay lập tức nhận về hàng triệu lượt theo dõi, biến người tham gia trở thành nhân viên truyền thông cho mình một cách tự nhiên, hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều tiền cho việc PR thương hiệu.

Xem thêm: FPT Play Box

4. Đẩy mạnh việc bán hàng

Tiktok cho phép người dùng gắn link vào trong video giúp chuyển trực tiếp sang các nền tảng thương mại điện tử khác nhau.

Nhờ thế mà tiktok thu hút rất nhiều người bán hàng tạo ra nội dung mới, thu hút người theo dõi để đẩy mạnh việc kinh doanh và phát triển thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *