Open this in UX Builder to add and edit content

Giới hạn phát wifi internet FPT và cách cải thiện giới hạn phát wifi

Kích sóng wifi Totolink Ex100

Hiện nay, 100% khách hàng lắp đặt mạng FPT đều được trang bị Modem wifi 2 ăng – ten phát wifi ., Tuy có quảng cáo nói về phát wifi trong khoảng 100m nhưng trên thực tế việc này rất khó để đạt được do các yếu tố như : Thời tiết, nhiễu băng tần, cản bởi tường – kính , thiết bị điện tử … có quá nhiều thứ ảnh hưởng đến tầm phát wifi .

TẦM PHÁT WIFI MẠNG CÁP QUANG FPT

Phát wifi trên modem wifi cáp quang FPT trên thực tế trong phạm vi 50m, tuy nhiên càng xa modem wifi thì tốc độ internet sẽ càng giảm.

Ví dụ : Modem wifi thường được đặt ở tầng 1 , và lên đến phòng ngủ tầng 2 là cũng chậm hơn rồi, còn lên đến tầng 3 thì sóng khá chập chờn. Không thực sự đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng .

Ngay cả với khách hàng lắp mạng FPT tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh khi được trang bị Modem wifi băng tần kép 2.5GHz và 5GHz ( sẽ mở rộng áp dụng trên toàn quốc trong thời gian tới ) thì vấn đề khoảng cách phát sóng wifi cũng chưa thực sự được cải thiện, nguyên nhân là thêm băng tần 5GHz giúp internet tốc độ cao hơn, tốt hơn tránh nhiễu nhưng cơ bản thì bản chất của sóng wifi 5GHz không phải để phát sóng xa mà chỉ là phát wifi tầm gần.

GIẢI PHÁP PHÁT WIFI TRONG PHẠM VI NHÀ VÀ RỘNG HƠN

Có nhiều giải pháp được đưa ra , nhưng wifi Repeater là giải pháp được nhiều người lưu tâm nhất

Với nhà có không gian rộng, yêu cầu wifi xịn thì có thể sử dụng các thiết bị như Unifi ( do FPT phân phối chính hãng tại Việt Nam ) tuy nhiên giá sản phẩm này thường cao hơn hẳn so với các loại trên thị trường. Đương nhiên , chất lượng sản phẩm của Unifi cũng ở một đẳng cấp rất khác so với các loại mở rộng wifi trên thị trường.

Unifi thường được khuyến nghị dành cho nhà nghỉ, khách sạn, tiệm Cafe …. với không gian rất rộng và SỐ LƯỢNG NGƯỜI DÙNG LỚN >> Khả năng chịu tải của thiết bị cũng cao , thích hợp với các nhu cầu sử dụng cáp quang FPT doanh nghiệp nhiều hơn

Giải pháp tiếp theo : Là Repreater wifi giá rẻ dành cho nhu cầu sử dụng trong gia đình, với những giải pháp này thì

  1. Giá thiết bị này rẻ, bảo hành 1 đến 2 năm và thường thì có thể sử dụng cho vài năm vẫn ổn
  2. có nhiều thương hiệu với mức giá khác nhau, chất lượng cũng khác
  3. Một nhà dùng 1 đến 2 thiết bị giá rẻ dùng cho internet dành cho gia đình là cũng rất ổn , không tệ

Trên trang chủ FPT Telecom cũng có giới thiệu một số thiết bị kích sóng wifi giá rẻ, bạn đọc có thể tham khảo thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *