Open this in UX Builder to add and edit content

Hiểm họa từ những chiếc kính mát vỉa hè

kinh fake

Đi ngoài đường nhiều chắc hẳn bạn không lạ gì với hình ảnh những chiếc bàn, giá treo bán đủ các loại kính râm với các loại mẫu mã, màu sắc khác nhau. Bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao những chiếc kính đó có thể rẻ đến vậy, vì vài chục nghìn đã có thể mua? Có bao giờ bạn tự hỏi chất lượng của những chiếc kính đó như nào không?

Thực ra, những chiếc kính đó ẩn chứa rất nhiều hiểm họa. Vậy những hiểm họa đó là gì, hãy cùng FPT Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

1. Thực trạng

kinh fake
Những chiếc kính có giá chỉ vài nghìn đồng được bày bán tràn lan ngoài vỉa hè

Hình ảnh những chiếc giá treo đủ các loại kính từ những thương hiệu như Gucci, Rayban, Tom Ford, Police, Chanel… chắc không còn lạ lẫm gì ngoài đường nữa rồi.

Quả thật, những chiếc kính fake này trông khá bắt mắt và nhìn qua thì khá giống thật. Nếu bạn không tinh ý thì khi 2 để chiếc kính gần nhau, một thật, một giả có lẽ bạn sẽ không phát hiện ra. Chứng tỏ rằng hiện nay công nghệ làm đồ giả đã rất phát triển.

Và mức giá của chúng thì sao? Phải nói là cực kì shock khi mà đa phần đều chỉ có giá từ vài nghìn đến vài chục nghìn

Mức giá này thấp hơn nhiều lần so với đồ thật, vì vậy bạn cũng có thể tự hiểu chất lượng của chúng đến đâu.

Hiện nay, những món phụ kiện nam như cặp da, ví da đang có mức giá rất tốt

2. Hiểm họa từ những chiếc kính vỉa hè

dau mat
Những chiếc kính như thế ẩn chứa rất nhiều hiểm họa

Với những người mua những chiếc kính này, quan niệm của họ là kính thì chỉ đeo bên ngoài nên chắc không sao đâu. Đây là ý nghĩ rất sai lầm, bởi những tác động của chúng lên cơ thể của con người còn hơn thế.

Đầu tiên, về khả năng chống tia UV:

Theo một nghiên cứu với của một số cơ quan đối với chiếc kính này, họ đưa ra kết luận rằng chúng không hề có tác dụng chống tia UV, và ngược lại còn gây hại cho mắt bằng các phản chiếu ngược ánh sáng tới mắt. Lí do bởi chúng không hề có lớp phủ đặc biệt chống tia UV mà chỉ là một lớp sơn màu được sơn lên kính.

Những công nghệ chống chói hiện đại như Polarized cũng không hề được xuất hiện. Nói chung là những chiếc kính này gần như là không có tác dụng bảo vệ mắt.

Không chỉ mắt kính, mà phần gọng cũng có thể gây hại tới người sử dụng.

Đối với những chiếc kính gọng nhựa thì phần nhựa chắc chắn là nhựa rẻ tiền và không được kiểm định. Độ bền chắc chắn sẽ kém, dễ hỏng, dễ gẫy, dễ phai màu. Nhưng nguy hiểm hơn, các thành phần hóa học trong nhựa có thể gây kích ứng tới da, khiến da bị bệnh da liễu.

Còn đối với những chiếc gọng bằng kim loại: Bởi vì giá rẻ nên độ hoàn thiện sẽ không được cao, các khớp nối, góc không được hoàn thiện tốt, có thể có cạnh sắc làm bạn bị xước xát, chảy máu…

Những chiếc kính giả bày bán ngoài vỉa hè mang đến cho bạn nhiều nguy cơ hơn là lợi ích. Vì thế bạn đừng tiếc rẻ một vài trăm nghìn để đầu tư một chiếc kính mát chất lượng, sử dụng lâu dài. Bạn có thể tìm thấy những chiếc kính chất lượng đó tại kính mát nam . Xin chào và hẹn gặp lại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *