Open this in UX Builder to add and edit content

Làm thế nào để nhận biết da thật với da giả

cach-phan-biet-da-that

Hiện nay, công nghệ sản xuất da giả đã đạt đến trình độ cho ra những tấm da rất giống thật. Điều này vừa có lợi, vừa có hại. Có lợi vì chúng sẽ giúp những người không có nhiều tiền sở hữu được những món đồ đẹp, giống da xịn. Có hại bởi một số người kinh doanh không có lương tâm, gian thương bán đồ giả nhưng với giá đồ thật, lừa đảo khách hàng.

Chính vì vậy, hôm nay FPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn một só cách để phân biệt da thật, giả da để tránh bị lừa.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cặp da nam, hãy xem danh sách này: Cặp da nam 2019

1. Cảm nhận bằng cách sờ

cach-phan-biet-da-that
Sờ là cách đơn giản để nhận biết da

Da thật được làm từ da động vật. Cho dù trải qua quá trình thuộc da, xử lý nhưng có một số đặc điểm bên ngoài của da động vật vẫn được giữ nguyên, đó là những đường nhăn tự nhiên và lỗ chân lông. Chính vì thế, mỗi khi sờ tay lên một tấm da thật, bạn sẽ cảm thấy gợn tay, sần sùi.

Có một số loại da giả sẽ bắt chước những nếp nhăn đó, tuy nhiên giả thì không bao giờ giống thật 100%. Bạn chỉ cần sờ vào là có thể nhận ra sự khác biệt ngay.

Lời khuyên là bạn nên tìm những nơi bán đồ uy tín bởi có thể bạn không biết được chất lượng thực sự của chúng như nào, nhưng nhờ vào thương hiệu và độ uy tín thì bạn cũng có thể yên tâm phần nào.

Shop cặp da nam cao cấp chuyên bán những món phụ kiện nam đẹp, thời trang có mức giá tốt nhất

2. Nhấn vào da

cach-nhan-biet-da-that
Da thật có độ đàn hồi cao hơn

Da giả được tạo nên từ những chất liệu như nhựa tổng hợp, tơ nhân tạo. Vì thế, chắc chắn một điều là chúng sẽ có độ trơ, chứ không thể đàn hồi và mềm mại như da động vật được.

Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để nhận biết đâu là da thật đâu là da giả.

Các thực hiện: dùng ngón tay để ấn vào bề mặt da. Nếu là da thật, chỗ tay ấn bị lún xuống sẽ nhanh chóng đầy lên. Còn nếu là da giả thì sẽ mất một lúc rất lâu và vết hằn vẫn còn đó.

3. Ngửi

phan-biet-da-that
Da thật có mùi rất đặc trưng

Đây là phương pháp tuy cổ điển nhưng mình lại thấy khá hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Phương pháp này dựa trên bản chất của vật liệu. Cụ thể:

Da thật là da động vật nên sẽ có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Còn da giả, cơ bản là được làm từ nhựa nên sẽ có mùi nhựa. Rất đơn giản và dễ nhận biết

4. Đốt

nhan-biet-da-that
Đây là phương pháp bạn nên hạn chế dùng

Đây có thể nói là phương pháp hiệu quả nhất để nhận biết đâu là da thật, đâu là da giả. Hiệu quả là vậy, nhưng mình khuyên bạn chỉ sử dụng nó trong một số trường hợp được cho phép thôi. Bởi để thực hiện, bạn cần phải đốt một phần sản phẩm da đó. Nếu không có một mảnh da riêng để thử, rất có thể món đồ của bạn sẽ phải vứt đi ngay sau đó.

Còn về cách thực hiện, bạn hãy làm như sau:

Hơ da trên ngọn lửa khoảng vài giây và quan sát cũng như ngửi mùi cháy bốc lên.

  • Da thật có mùi tóc cháy
  • Da giả có mùi nhựa cháy

5. Dùng nước

cach-phan-biet-da-hieu-qua
Đây là cách đơn giản nhất để nhận biết da thật và giả

Khi nhỏ nước vào da thật, nước sẽ ngấm vào rất nhanh bởi da thật là chất liệu sinh học. Ngược lại, da giả là từ nhựa nên sẽ ít thấm nước, nước sẽ trôi tuột đi. Đây là phương pháp rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Kết luận:

Trên đây, mình vừa hướng dẫn bạn 5 cách đơn giản để nhận biết đâu là da thật, đâu là da giả. Bằng những phương pháp này, mong rằng bạn sẽ sớm tìm được chiếc cặp da ưng ý, chất lượng đúng với số tiền bỏ ra. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể comment xuống phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *