Open this in UX Builder to add and edit content

Lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng Internet

Bạn thường dành thời gian khá lớn để sử dụng Internet. Với sự phát triển vượt bậc của Internet thì không có gì không thể xảy ra được, bài viết dưới đây đưa ra cho các bạn một số lời khuyên khi sử dụng để an toàn hơn, tránh gặp sự cố đáng tiếc.

  • Xem xét kĩ trước khi truy cập và đăng:

Trên mạng xã hội có vô vàn đường link, ứng dụng, phần mềm,… không phải cái gì cũng tốt để chúng ta kích vào sử dụng. Chúng ta nên nhìn rõ chỉ dẫn rõ ràng, tên website ghi địa chỉ cụ thể. Vì những độc tố hay kèm theo những tin giật gân gây kích thích người đọc.

Trước khi đăng thông tin nào đó, chúng ta hãy suy nghĩ có nên đăng cho mọi người biết không? Có gây phản cảm cho người dùng mạng hay chính điều đó phiền toái cho bạn, khiến bạn không thoải mái thì thôi.

  • Bảo mật thông tin cá nhân

Chúng ta nên hạn chế dùng vi tính nơi công cộng, có thể dùng trình duyệt web riêng tư hoặc xóa lịch sử web đã từng sử dụng. Đặt mật khẩu an toàn cho bạn gồm các chữ và số. Đừng cung cấp các thông tin cá nhân như địa chỉ, gmail, số di động… kẻ lạ mặt hoàn toàn có thể tìm được nhiều hơn thế. Cẩn thận đăng ảnh và clip

  • Dùng phần mềm diệt virus

Hiện nay trên thị trường ra đời rất nhiều phần mềm anti virus đạt hiệu quả cao từ miễn phí đến trả tiền. Bạn chỉ cần lên mạng và tải về phần mềm phù hợp với smartphone hay vi tính của bạn. Để kịp thời ngăn chặn virus và thường xuyên chạy chương trình để làm “sạch” máy.

  • Xóa các tài khoản từng lập và giờ không dùng đến nữa

Nếu bạn không cần sử dụng tài khoản bạn đã đăng ký trên mạng xã hội hoặc diễn đàn, hãy xóa nó vĩnh viễn. Như vậy bạn sẽ không cần lo lắng về viêc để lại các thông tin cá nhân của mình.

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ để các bạn khi sử dụng Internet một cách thận trọng, bước khởi đầu để tìm hiểu ra thế giới xã hội rộng lớn, không nguy hại đến bản thân ta.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *