Open this in UX Builder to add and edit content

Mùa đông có cần đeo kính râm hay không?

gio dong

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới ngày nào thời tiết mùa hè vẫn còn nắng gắt mà giờ đã sang mùa đông với những cơn gió lại tràn về. Nếu như mùa hè, món đồ bất ly thân của mọi người là những chiếc kính râm thì sang mùa đông lạnh lẽo này, liệu chúng ta có cần sử dụng chúng nữa không, khi mà ánh mặt trời đã không còn gay gắt?

Câu trả lời là có. 

FPT Đà Nẵng sẽ giải thích cho bạn tại sao lại cần dùng kính râm vào mùa đông ngay phía dưới đây.

1. Tia UV vẫn ảnh hưởng

tia uv
Mùa đông như tia UV vẫn có rất nhiều

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, mùa đông không có ánh sáng mặt trời nên không có tia UV, vì thế đeo kính râm là không cần thiết.

Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm!

Bởi thực tế, ánh sáng mặt trời vẫn liên tục chiếu xuống trái đất ngay cả trong mùa đông, chỉ là không quá gay gắt như ánh nắng thôi.Vì vậy, tia UV vẫn tác động đến mắt chúng ta bình thường.

Tác hại của tia UV thì có lẽ không cần nhắc lại nữa. Ai cũng biết nó gây hại tới mắt như thế nào. Chính vì thế, đeo kính râm là cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn.

2. Ngăn gió

gio dong
Những cơn gió màu là kẻ thù của đôi mắt

Đặc sản của mùa đông là gì?

Đó là những cơn gió lạnh, khô rất khó chịu. Chắc hẳn ai cũng có cảm giác da khô, nứt nẻ trong mùa này đúng không. Nhưng không chỉ có làn da thôi đâu, mà đôi mắt của chúng ta cũng rất ghét món “đặc sản” này.

Không tin, bạn cứ đi ra đường mùa này mà không đeo kính thử xem, nhất là khi đi xe máy ấy. Chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ bị đỏ lừ lên và rất đau bởi những cơn gió này đã làm cho mắt bạn bị khô rát

Mà không chỉ là gió bình thường đâu. Những cơn gió này còn mang theo bụi bẩn, vi khuẩn, những mảnh dị vật có thể làm tổn thương mắt bạn bất cứ lúc nào.

Vậy nên mùa hè cũng như mùa đông, đừng bao giờ quên đeo kính khi ra đường nhé!

3. Bảo vệ da quanh mắt

vung-da-quanh-mat
Da quanh mắt là vùng da rất nhạy cảm

Như đã nói đến ở trên, mùa đông là lúc thời tiết cực kì hanh khô, rất dễ khiến làn da của chúng ta bị khô và nứt nẻ.

Một trong những vùng da nhạy cảm nhất với thời tiết là vùng da quanh mắt. Độ ẩm trong không khí thấp cộng với việc gió thổi trực tiếp dễ khiến vùng da này bị tổn thương, bị khô từ đó dẫn đến nứt nẻ, nhăn nheo rất xấu.

Đây cũng là một lí do mà bạn nên đeo kính râm và mùa đông này. Ngoài bảo vệ mắt nó còn có thể bảo vệ cả vùng da quanh mắt nhạy cảm nữa.

Về việc chọn kính: Bạn nên chọn những chiếc kính râm có gọng lớn, ôm sát khuôn mặt để tăng hiệu quả bảo vệ.

Tips: ngoài việc bảo vệ vùng da này bằng kính râm thì bạn cần kết hợp với 1 số phương pháp chăm sóc như đắp mặt nạ, bôi kem dưỡng…sẽ giúp da đẹp hơn.

5. Thời trang
kinh ram
Kính râm là món phụ kiện không thể thiếu đối với những tín đồ thời trang

Với những người yêu thích thời trang, kính râm là món phụ kiện không thể thiếu bất kể là mùa nào.

Bởi một chiếc kính râm không chỉ có tác dụng bảo vệ, mà một tác dụng khác còn lớn hơn chính là thời trang.

Đôi khi chỉ cần chiếc kính đó hợp với bộ đồ đang mặc, thế là đeo luôn thôi.

Trên đây là bài viết giải thích tại sao sao chúng ta cần đeo kính râm vào mùa đông. Nếu bạn cảm thấy còn thiếu lí do gì thì đừng ngần ngại comment xuống phía dưới để mọi người cùng biết nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *