Open this in UX Builder to add and edit content

Những lầm tưởng về công nghệ mà hầu như ai cũng gặp phải

cap quang fpt

Thế kỉ 21 là thế kỉ của công nghệ, khi mà công nghệ và cuộc sống hằng ngày của chúng ta gắn bó vô cùng mật thiết. Nhưng chẳng biết từ bao giờ mà nhiều người trong chúng ta luôn truyền tai nhau về một số “sự thật” nhưng lại không được chính xác lắm về thế giới công nghệ. Hôm nay FPT Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu xem những tầm tưởng đó là gì nhé

Xem thêm: Thoải mái lướt web với cáp quang FPT

1. Điện thoại “chấm” càng cao càng chụp ảnh đẹp

cap quang fpt

Gần đây chúng ta thường được nghe quảng cáo về những chiếc điện thoại có độ phân giải của camera lên đến 48mp, 64mp hoặc thậm chí 108mp. Điện thoại giá càng cao thì độ phân giải càng cao. Vậy nên trong đầu chúng ta vô hình sẽ nghĩ rằng số “chấm” càng cao thì điện thoại sẽ càng chụp đẹp hơn.

Nhưng sự thật có phải như vậy?

Trên thực tế, độ phân giải của camera chỉ là một trong rất nhiều yếu tố khác nhau như như ánh sáng, khẩu độ, kích cỡ cảm biến, và quan trọng nhất là kỹ năng của người chụp

Xem thêm: truyền hình FPT

2. Sạc điện thoại qua đêm khiến pin bị chai

Sự thật là đối với những chiếc điện thoại dùng pin lithium-ion như hiện nay thì việc sạc qua đêm sẽ không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên sạc điện thoại qua đêm vì việc đó không cần thiết và có thể khiến nguồn điện nhà bạn bị lãng phí

Xem thêm: kính mát nam

3. Macbook, MacOS không bị nhiễm virus

camera

Không biết niềm tin này xuất phát từ đâu nhưng hiện nay đang bị rất nhiều người lầm tưởng.

Trên thực tế, máy tính của Apple vẫn có thể bị nhiễm virus như bình thường. Tuy nhiên chúng ta thường nghe đến việc máy tính window bị nhiễm mã độc do số lượng người dùng máy tính window là lớn hơn mà thôi.

4. Chỉ dùng sạc chính hãng

Đúng là sạc chính hãng gần như là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng thế không có nghĩa là sạc của nhà sản xuất khác là không tốt.

Trên thực tế, có nhiều nhà sản xuất có thể sản xuất ra những bộ sạc cáp có chất lượng tương đương hoặc có thêm một vài chức năng và việc sử dụng những bộ sạc như thế không ảnh hưởng gì tới thiết bị của bạn cả.

5. Lò vi sóng có thể sạc được điện thoại

Nghe rất vô lý đúng không? Ấy vậy mà rất nhiều người

cap quang internetcap quang internet

dân ở California tin vào điều này đó.

Bạn tuyệt đối đừng tin vào điều này nhé, vì cứ thử thực hiện mà xem, chiếc điện thoại và cả lò vi sóng của bạn sẽ một đi không trở lại đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *