Open this in UX Builder to add and edit content

Tại sao pin điện thoại lại có tuổi thọ thấp

cap quang internet

Những chiếc điện thoại hiện nay đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày, khi chúng ta sử dụng chúng mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những chiếc smartphone lại không thể có 1 thời gian sử dụng pin khủng như những chiếc điện thoại cục gạch ngày xưa chưa? Hôm nay, FPT Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề đó nhé!

Xem thêm: cáp quang FPT

1. Những chiếc điện thoại ngày càng sử dụng nhiều năng lượng

dien-thoai

Hiện nay, một số chiếc flagship cao cấp nhất của các hãng điện thoại được ra mắt với dung lượng lên tới 4000 – 5000mAH. Tuy nhiên, không có chiếc điện thoại nào trong số chúng có thể sử dụng liên tục từ sáng sớm cho tới nửa đêm được.

Nguyên nhân cho điều này là do chiếc điện thoại của bạn ngày càng sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Cụ thể:

  • Những chiếc điện thoại ngày nay được trang bị những màn hình rất lớn, một số chiếc có màn hình lên tới 7 inch, tương đương với một số chiếc máy tính bảng nhỏ. Ngoài ra, độ phân giải của những chiếc mản hình còn cực kì cao như 2k, 4k với tần số quét cao. Chính điều này đã làm cho chiếc điện thoại tiêu tốn nhiều pin hơn khi sử dụng
  • Vi xử lý ngày càng mạnh: Những con chip trên điện thoại ngày càng mạnh mẽ hơn để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng như chơi game, xử lý đồ họa….
  • Nhiều ứng dụng chạy nền: Những ứng dụng chạy nền cũng tiêu tốn một lượng pin không nhỏ của những chiếc điện thoại. Tuy nhiên không ai trong chúng ta muốn tắt chúng đi vì như thế sẽ làm lỡ những thông báo, tin nhắn của ứng dụng

Xem thêm: Kính mát nam 2020

2. Điện thoại ngày càng mỏng hơn

cap quang internet

Những chiếc điện thoại ngày nay không chỉ là một món đồ dùng cơ bản mà chúng còn có chức năng như một món trang sức, trang trí.

Việc nhét một viên pin quá lớn vào điện thoại sẽ làm cho chúng ta và dày hơn đáng kể, và không ai muốn mang theo một cục gạch bên người cả.

Ví dụ như chiếc iPhone XS, đã giảm độ dày khoảng 40%, tức là chỉ còn 0,30inch (0,8cm).

Xem thêm: truyền hình FPT

3. Tốc độ sạc của điện thoại ngày càng nhanh

cap quang fpt

Các nhà sản xuất điện thoại đã có một bước đi khác, đó là thay vì tập trung phát triển những công nghệ pin mới có dung lượng cao hơn, mỏng hơn thì họ đã tập trung vào công nghệ sạc nhanh.

Hiện nay, đa phần những chiếc điện thoại dù giá rẻ chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng nhưng cũng đã được trang bị hệ thống sạc nhanh tiên tiến. Một số chiếc flagship còn kinh khủng hơn thế khi trang bị những cục sạc nhanh lên đến 50 – 60w, mang lại khả năng sạc từ 0 – 100% trong thời gian chỉ hơn nửa tiếng đồng hồ một chút.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *