Open this in UX Builder to add and edit content

Thủ thuật đơn giản giúp bạn phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ

Trong cuộc sống, việc chúng ta đi nhà nghỉ, khách sạn để du lịch, nghỉ ngơi hoặc để làm chuyện riêng tư là rất bình thường. Tuy nhiên, vẫn luôn có những kẻ lợi dụng điều đó, xâm phạm quyền riêng tư của chúng ta bằng cách đặt camera quay lén trong phòng nhà nghỉ. Đã từng có rất nhiều vụ việc mà những khách hàng trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ vì những đoạn video đó. Vì thế, để tự bảo vệ bản thân, hôm nay FPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để phát hiện camera quay lén.

Xem thêm: Lắp đặt camera IP uy tín FPT

1. Dùng camera của máy ảnh

camera

Máy ảnh khác với mắt thường ở chỗ, nó có thể thấy được cả những loại ánh sáng mà mắt  người không nhìn thấy, ví dụ là tia hồng ngoại chẳng hạn. Bạn có thể tận dụng điều này để tìm ra những thiết bị camera quay lén được đặt trong phòng.

Bạn chờ buổi tối, tắt hết đèn hoặc nếu là ban ngày thì đóng hết rèm lại sao cho bên trong tối nhất có thể. Sau đó, mở điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm quét 1 vòng quanh vòng và những vị trí mà bạn nghi là bị đặt camera. Nếu thấy màn hình có điểm sáng màu đỏ hoặc tím, dù là mạnh hay yếu thì rất có thể chỗ đó có camera quay lén. Bạn nên kiểm tra kĩ những chỗ đó.

2. Sử dụng đèn flash điện thoại.

camera-quay-len

Có vẻ như chiếc điện thoại vô cùng hữu hiệu trong việc phát hiện ra những chiếc camera siêu nhỏ.

Việc sử dụng đèn flash để phát hiện camera quay lén dựa trên nguyên tắc phản xạ ánh sáng. Bạn thực hiện như sau:

Cũng tắt hết đèn cho không gian thật tối, sau đó nháy đèn vào các vị trí mà bạn nghi ngờ. Vì tất cả các loại camera đều có thấu kính, khi ánh sáng chiếu vào sẽ bị phản xạ lại nên bạn có thể phát hiện ra dễ dàng.

3. Dùng điều khiển từ xa

camera ip

Thông thường, vì kích thước nhỏ của những chiếc camera quay lén nên chúng thường là loại camera điều khiển từ xa. Vì thế bạn cũng có thể sử dụng những chiếc điều khiển từ xa để phát hiện ra chúng.

Thông thường trong phòng khách sạn thường có điều khiển của quạt, TV, điều hòa. Bạn chỉ cần dùng chiếc điều khiển đó chiếu vào những chỗ nghi ngờ. Nếu đèn trên chiếc điều khiển nháy sáng thì bạn cần kiểm tra chỗ đó ngay.

4. Gọi điện thoại

camera-quay-len

Sóng di động sẽ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị phát ra điện từ như camera. Vì thế, bạn có thể gọi 1 cuộc điện thoại rồi cho điện thoại đến các vị trí nghi ngờ. Nếu ở đó có camera quay lén thật, chiếc điện thoại sẽ phát ra tiếng rè rè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *