Open this in UX Builder to add and edit content

Tìm hiểu về công nghệ A.I: Khái niệm và ứng dụng trong thực tiễn

cap quang

Trong cuộc cách mạng 4.0 gần đây, cụm từ A.I (Artifical Intelligence – tức trí tuệ nhân tạo) được nhắc đến khá nhiều và là một trong những yếu tố chính trong cuộc cách mạng này. Có người nhìn A.I như một giải pháp đưa xã hội loài người lên một tầm cao mới, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người thấy A.I là một tác nhân hủy diệt xã hội như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Vậy thực chất A.I là gì, có ứng dụng gì trong cuộc sống? Trong bài viết hôm nay, FPT Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu về những vấn đề đó. Bắt đầu nào!

Xem thêm: cáp quang FPT

A.I là gì?

cap quang

Công nghệ công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Các quá trình này bao gồm việc học tập (thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định), và tự sửa lỗi.

Xem thêm: truyền hình FPT

A.I được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

cap quang internet

Công nghệ A.I ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống, từ việc sử dụng một chiếc điện thoại cho đến việc vận hành những dây chuyền công nghệ khổng lồ. Sau đây là một số lĩnh vực mà A.I đang được ứng dụng:

Trong ngành vận tải

Một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng A.I trong ngành vận tải là các chiếc xe tự lái. Nếu như khoảng 10 năm trước kia, không ai nghĩ rằng một chiếc xe có thể tự vận hành thì giờ đây, điều đó đã trở thành hiện thực. Tuy mới chỉ trong những giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm và còn nhiều vấn đề nếu đưa ra sử dụng rộng rãi nhưng nhìn chung, đây là một công nghệ rất hứa hẹn trong tương lai gần.

Xem thêm: kính mát nam

Trong sản xuất

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng nhiều trong hoạt động sản xuất để tối ưu quá trình tốt hơn. Máy móc thì không nhầm lẫn như con người nên những phân tích của A.I được sử dụng trong định hướng sản xuất

Trong giáo dục.

Giáo dục là một trong những ngành thay đổi nhất từ khi công nghệ A.I xuất hiện. Nhờ vào những dữ liệu có được, A.I có thể đưa ra những trò chơi, phần mềm phù hợp với từng học sinh khác nhau. Ví dụ như trong lĩnh vực học tiếng Anh, Việt Nam đã có ứng dụng dạy học tiếng anh nhờ công nghệ A.I khá nổi tiếng và được nhiều người công nhận là Elsa Speaking.

Trong truyền thông

cap quang fpt

Truyền thông hiện đại là một ngành thay đổi từng ngày. Nhờ có những công nghệ như A.I mà các công ty sẽ có được cách tiếp cận khác biệt, phù hợp hơn. Nhờ những ưu điểm của công nghệ AI, các công ty có thể cung cấp quảng cáo vào đúng thời điểm, đúng khách hàng tiềm năng, dựa trên việc phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, thói quen hoạt động trực tuyến và những nội dung mà khách hàng thường xem trên mạng xã hội

Trong ngành dịch vụ

A.I giúp tối ưu dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng nhờ vào kho dữ liệu thu thập được và phân tích những dữ liệu đó. Điều này cũng khiến khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn thay vì điền vào những phiếu khảo sát truyền thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *