Open this in UX Builder to add and edit content

Top mạng xã hội lớn nhất thế giới

cap quang fpt

Mạng xã hội ngày nay không còn là một thuật ngữ xa lạ nữa mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi ngoài dùng Facebook ra thiên hạ còn dùng gì không? Câu trả lời đó sẽ được FPT Đà Nẵng giải đáp ngày hôm nay với danh sách Top những mạng xã hội lớn nhất trên thế giới nhé.

Xem thêm: cáp quang internet FPT

1. Facebook

Kết quả hình ảnh cho Facebook

Tất nhiên rồi, ông trùm mạng xã hội của chúng ta vẫn tiếp tục giữ ngôi vương trong năm 2019 với số lượng người dùng khoảng hơn 2 tỷ. Tại Việt Nam hiện tại có đến hơn 45 triệu người dùng facebook, chiếm đến 1 nửa tổng dân số cả nước. Và con số này vẫn tiếp tục tăng dần bất chấp sự cạnh tranh từ những nền tảng mạng xã hội khác.

Chắc chắn trong tương lai gần thì facebook vẫn sẽ giữ vị trí top 1 vì sự thích ứng linh hoạt với thực tế của công ty này.

Xem thêm: truyền hình FPT

2. Youtube

Ra mắt từ 2005 đến nay nhưng youtube đã có một chỗ đứng cực kì vững chắc trên thị trường. Là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến nên youtube thu hút rất nhiều người dùng tham gia đăng tải nội dung của mình lên youtube, từ đó ngày càng thu hút nhiều người dùng hơn.

Đến nay, youtube đã trở thành mạng xã hội video lớn nhất thế giới, là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 2 chỉ sau google và là mạng xã hội lớn thứ 2 chỉ sau facebook

Xem thêm: kính mát nam

3. Instagram

Ngay từ khi được ra mắt thì mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video này đã nhận được nhiều sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, instagram chỉ thực sự trở thành một hiện tượng sau khi được facebook mua lại. Từ lúc này, nhờ vào những lợi thế từ facebook đem lại và lượng người dùng khủng từ facebook mà instagram đã trở thành một trong những startup công nghệ thành công nhất

4. Twitter

Đây là một trong những mạng xã hội sớm nhất trên thế giới và có thời từng là ông trùm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên sau này với sự cạnh tranh từ những tay chơi mới nổi như facebook hay instagram cũng khiến cho vị thế của twitter bị giảm sút.

Nhưng đây vẫn là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với số lượng user khủng, số thành viên twitter nhận được mỗi tháng lên đến 330,000,000 người.

5. Reddit

Kết quả hình ảnh cho Reddit

Đây là một mạng xã hội đa nội dung với các thông tin giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến.

Đây là một trong những mạng xã hội phát triển mạnh hiện nay. Tuy nhiên đối với người Việt Nam thì đây vẫn là một mạng xã hội khá xa lạ và chưa có nhiều người biết đến và sử dụng.

6. Pinterest

Kết quả hình ảnh cho Pinterest

Đây là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khá giống với instagram, nhưng điểm khác biệt là hình ảnh trên pinterest thường mang tính “content” nhiều hơn.

Hình ảnh chia sẻ lên pinterest sẽ được lưu dưới dạng dán nhãn ảnh. Người dùng của pinterest chiếm một phần lớn là nữ giới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *